· Thiết bị nấu, nướng Đây là thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu. Nó có nhiệm vụ chế biến thực phẩm, làm chín thức ăn sau khi đã sơ chế bằng nhiều phương pháp như kho, nấu, xào, hầm, chiên, hâm nóng đồ ăn, nướng bánh, hấp và nướng đa năng… Do vậy thiết bị bếp nhà hàng khách sạn inox như bếp Âu công nghiệp, bếp Á công nghiệp được coi là những sản phẩm chủ yếu mà người tiêu dùng nên chọn. Nó chuyên nấu chín thức ăn theo phong cách phương Tây hoặc phương Đông. Hệ thống thiết bị bếp nhà hàng chuyên nghiệp phải đầy đủ các loại bếp như: bếp nướng, bếp chiên, bếp hầm, bếp chiên nhúng, chảo xào nấu, bếp hấp và nướng đa năng… để phục vụ khu vực bếp. Cần lưu ý đặc biệt không gian bếp trong nhà hàng khách sạn vô cùng quan trọng. · Thiết bị bảo quản thực phẩm Đối với nhà hàng, khách sạn phục vụ số lượng thực khách lớn. Do đó, thiết bị bảo quản thực phẩm là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong khu bếp. Sau khi chế biến thực phẩn cần phải lưu trữ nóng hoặc trữ lạnh. Một số loại thiết bị bếp cho các nhà hàng như tủ lưu trữ các loại, thùng đựng đá inox, các loại giá, tủ trưng bày thường sử dụng trong quá trình chế biến. · Thiết bị làm sạch công nghiệp Thiết bị bếp nhà hàng khách sạn sau khi đã thực hiện xong nhiệm vụ cần phải thu gom và vệ sinh làm sạch các dụng cụ đó. Đây là một trong các khu vực cần chú ý đến chất lượng vệ sinh nhất. Các thiết bị làm sạch như bàn chậu rửa, vòi phun tráng, máy rửa chén… thiết bị bếp nhà hàng khách sạn Cách tiết kiệm khi mua thiết bị bếp nhà hàng Kinh doanh nhà hàng, quán ăn thường sẽ tốn rất nhiều vốn đầu tư. Do vậy, tính toán kinh phí phù hợp với tài chính, tiết kiệm được chút nào thì hay chút đó. Không có nghĩa là lựa chọn bếp, các thiết bị đã qua sử dụng không đảm bảo chất lượng. Cách tiết kiệm chi phí khi mua thiết bị bếp nhà hàng khách sạn Nhất là bếp công nghiệp inox. Bếp inox hàng thanh lý thường có giá rẻ nhưng không còn mới bóng, nhất là có những vết hoen ố vàng , méo mó không đảm bảo về Vệ sinh an toàn thực phẩm. Chưa kể nó làm giảm chất lượng của các món ăn đi rất nhiều. Khi lựa chọn bếp bạn cần quan sát thật kỹ. Muốn có hình ảnh chuyên nghiệp, thu hút được nhiều khách hàng thì sử dụng thiết bị mới trực tiếp từ nhà sản xuất là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải vì thế sắm toàn bộ đồ mới, thật nhiều thì tốt. Hệ thống bếp nhà hàng mặc dù cần nhiều thiết bị khác nhau nhưng không có nghĩa là cần thiết hết. Dựa vào quy mô chế biến, lượng thực khách phục vụ, với các món thực đơn sẽ biết được thiết bị inox nào là cần. Có thể lược bỏ những thiết bị không cần thiết để đầu tư cho nguyên liệu chế biến thức ăn, nhân sự hay với các chiến dịch Marketing. Để lựa chọn phù hợp thì tốt nhất nên liên hệ đơn vị tư vấn, thiết kế thiết bị bếp chuyên nghiệp. Cách tiết kiệm khác đó là nên chọn đơn vị cung cấp uy tín, có kinh nghiệm trên thị trường. Với các đơn vị nổi tiếng thường sẽ có đa dạng thiết bị cần thiết và có mức giá hợp lý phù hợp. Không mua ở các đại lý nhỏ lẻ, đã qua nhiều khâu trung gian sẽ bị đội lên rất nhiều. Giá cả của thiết bị bếp nhà hàng khách sạn inox không cố định. Nó phụ thuộc vào đơn vị sản xuất, nguồn gốc của sản phẩm. Hãy cố gắng bỏ thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về các dòng thiết bị bếp công nghiệp khác nhau. Tìm kiếm vật dụng còn mới mà giá thành rẻ. thiết bị bếp nhà hàng khách sạn