Nhà hàng, khách sạn là những khu vực chuyên cung cấp cho thực khách món ăn ngon và hấp dẫn. Nhưng để làm được điều đó thì các thiết bị bếp nhà hàng cần lựa chọn thật kỹ và cẩn thận. Nhắc đến thiết bị này có hằng hà sa số đơn vị cung cấp. Vậy phải chọn thiết bị như thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.1. Những thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếuHoạt động kinh doanh phục vụ đồ ăn thức uống của chuỗi nhà hàng, khách sạn hiện nay ngày càng sôi động và phát triển. Những món ăn Âu, Mỹ hay Trung đều được cầu kỳ trong bước chế biến đòi hỏi các thiết bị bếp nhà hàng đúng tiêu chuẩn.Những thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếuBên cạnh đó, phục vụ số lượng đông khách hàng thì nhà hàng, khách sạn không thể chỉ sử dụng thiết bị bếp bình thường được. Trong đó, thiết bị bếp nhà hàng inox công nghiệp chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Những thiết bị này được sản xuất bằng chất liệu inox cao cấp (thép không gỉ). Thiết bị bếp nhà hàng Thiết kế bếp công nghiệp inox có loại 2 họng hoặc bếp u 4 họng, 6 họng tùy vào nhu cầu sử dụng. Bếp có gắn thêm bộ phận chiên hoặc nướng nhằm tiết kiệm thời gian, không gian sử dụng để chế biến thức ăn.· Bếp Á công nghiệpBếp inox công nghiệp được sử dụng để nấu các món ăn châu Á. Người châu Á ưa chuộng món ăn cầu kỳ về chế biến, tẩm ướp gia vị để làm tăng hương vị cho món ăn.Bếp Á công nghiệp đơnChính bởi sự cầu kỳ về nấu nướng như vậy mà bếp Á công nghiệp được chia làm 3 loại chính:– Bếp hầm: Chủ yếu để chế biến các món luộc, hầm, nấu, kho. Nguyên liệu sử dụng là gas. Tùy theo thiết kế của bếp mà các bộ phận được lắp ghép chính xác. Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu nhiệt độ cao và độ bền lớn. Bếp thường thiết kế dạng thấp để phù hợp với việc hầm các món ăn. Bếp công nghiệp inox Trong quá trình nấu nướng công nghiệp không thể tránh khỏi việc mỡ thừa bị tồn đọng lại trong hệ thống thoát nước. Nếu để lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn, cản trở quá trình chế biến, vệ sinh và tốn kém chi phí. Giải pháp tối ưu nhất là sử dụng bể tách mỡ inox hiện đại, tiện dụng.1. Bể tách mỡ inox là gì? Nguyên lý hoạt động1.1 Bể tách mỡ inox và nguồn gốc xuất xứBể tách mỡ inox hay còn gọi là thùng tách mỡ inox, thùng lọc mỡ, bể bẫy mỡ inox. Nó có nguồn gốc từ Anh quốc, nơi có mùa đông vô cùng lạnh và hệ thống đô thị phát triển cách đây hàng nghìn năm. Chính vì thời tiết lạnh như vậy nên với các sản phẩm từ mỡ rất nhanh chóng bị đông, đóng băng làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước.Bể tách mỡ inox và nguồn gốc xuất xứĐể hạn chế tình trạng trên, các nhà khoa học đã phát minh ra bể tách mỡ inox từ những năm 1800. Đến nay, thiết bị nay đã có rất nhiều cải tiến mới, về mẫu mã cũng như cơ chế hoạt động.Thiết bị này có tác dụng hạn chế dầu mỡ và chất thải rắn chảy xuống hệ thống xử lý nước thải. Nước thải trong quá trình nấu nướng thường chứa một lượng dầu mỡ nhất định có thể nhiều hoặc ít. Bên cạnh đó là các chất thải rắn như cơm, rau thừa sẽ xâm nhập vào hệ thống xử lý. Bể tách mỡ inox CÔNG TY TNHH SX – TM INOX TRƯỜNG THỊNH Địa chỉ: 159 Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức,TP HCM Xưởng SX: 240 Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức,TP HCM Điện thoại: 090 9075 114 – Zalo: 0975918070 Email: [email protected]