Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng với sức khỏe bà bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Ăn đúng, bổ sung đủ chất là những yêu cầu bắt buộc để đảm bảo bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Bạn sẽ cần tránh xa đồ ăn vặt, đồ ăn chế biến sẵn nhiều đường, chất béo, muối… nên tập trung vào thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe. Hạt dẻ cười được xếp vào nhóm thực phẩm bổ dưỡng có thể cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ mang thai. Là một lựa chọn được khuyên dùng bởi các chuyên gia dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, nhưng bạn cũng cần xem qua một chút để biết tại vì sao nên sử dụng hạt dẻ cười, ưu và nhược điểm của nó là gì?: Cùng lướt nhanh qua thành phần dinh dưỡng có trong một ounce hạt dẻ cười ( 1 ounce = 2, 8gr) 1 ouce hạt dẻ cười chưa: 160 calo 6 gram protein 2,8 gram chất xơ 12,71 gram chất béo Với một khẩu phần ăn như trên ( 1oucne) có thể cung cấp đủ sắt, folate, canxi và kali cho nhu cầu phát triển khỏe mạnh của em bé. Những lợi ích đã được chứng mình khi ăn hạt dẻ cười trong thai kì: 1. Các loại hạt sấy khô rất giàu dinh dưỡng đặc biệt protein rất quan trọng trong thai kỳ. Protein giúp phát triển cơ bắp và các mô của thai nhi. 2. Tương tự các loại hạt khác, hạt dẻ cười rất giàu axit béo không bão hòa đơn có khả năng làm giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong máu. 3. Hạt dẻ cười chứa nhiều chất chống oxy hóa như polyphenolic và vitamin E, carotene làm tăng khả năng miễn dịch của bà bầu. 4. Đồng – một nguyên tố khoáng vi lượng quan trọng trong việc giúp tổng hợp các tế bào máu có nhiều trong hạt dẻ cười. 5. Hạt dẻ cười có nhiều hoạt chất có đặc tính kháng viêm đây là lợi thế giúp bà bầu giảm được các triệu chứng đau khớp và phù nề thời kì mang thai. 6. Hạt dẻ cười giàu chất xơ giúp ngăn ngừa sự khó chịu của việc táo bón trong thời kỳ mang thai. 7. Và một điều nữa, lượng Omega 3 trong hạt dẻ cười rất phong phú giúp hỗ trợ phát triển trí não của thai nhi. Những điều lưu ý với hạt dẻ cười: 1. Nếu bạn ăn hạt dẻ cười rang muối có khả năng gia tăng nồng độ natri trong máu nguyên nhân dẫn đến cao huyết áp, điều cực kfi nên tránh trong thai kì. 2. Nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt, tốt nhất nên ngưng ăn hoàn toàn. 3. Theo báo cáo của US news, nếu bạn có tiền sử bị dị ứng các loại hạt khả năng sẽ gia tăng 50% nguy cơ hen suyễn ở trẻ nhỏ. Hãy an tâm sử dụng hạt dẻ cười để bổ sung dinh dưỡng trong thai kì, hãy sử dụng loại sấy khô tự nhiên không rang muối. Trừ khi gia đình bạn có tiền sử bị dị ứng hạt còn không hãy thoải mái nhâm nhi một nắm hạt dẻ mỗi ngày.