ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
BỘ DA ĐẸP TÓC ĐEN, DƯỠNG SÁNG DA MẶT WONMOM
Bộ da đẹp tóc đen, dưỡng sáng da mặt, kích thích mọc tóc suôn mượt Wonmom là bộ sản phẩm bao gồm 2 sản phẩm...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

Mít sấy khô và những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Discussion in 'Chợ linh tinh' started by hoangkelvin001, Feb 25, 2020.

Tags:
  1. Mít là một trong những loại trái cây nhiệt đới được rất nhiều quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á yêu thích nhờ hương vị thơm ngon hấp dẫn và cực kỳ giàu các chất dinh dưỡng quan yếu như: vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, niacin, thiamin, riboflavin, magneisum… Tại Việt Nam, mít được rất nhiều gia đình yêu thích và thưởng thức theo nhiều cách thức khác nhau như: mít tươi, chè mít, sinh tố mít, mít sấy… Trong số đó, có nhẽ mít sấy khô đà lạt là món ăn đang được người dùng Việt chuộng nhất bây chừ bởi chúng rất thuận tiện có thể dễ dàng mang theo khi đi chơi, đi du lịch, dễ bảo quản, dồi dào dinh dưỡng…
    [​IMG]
    quan yếu hơn, mít sấy mang đến rất nhiều lợi ích tiệt đối với sức khỏe như:

    + Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa táo bón, loại bỏ các màng nhầy bám ở thành ruột, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng nhờ lượng chất xơ dồi dào.

    + Tăng cường hệ miễn nhiễm cho cơ thể giúp thân chống lại hiện tượng nhiễm virus và nhiễm khuẩn.

    + Chống ung thư hiệu quả nhờ hàm lượng chất ignans, isoflavones và saponins.

    + Bổ sung năng lượng lập tức cho cơ thể, giảm stress, tập trung tinh thần.

    + Giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

    [​IMG]

    Ăn mít sấy như thế nào tốt nhất?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tốt nhất mỗi ngày chúng ta nên ăn khoảng 50g mít sấy khô để bảo đảm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thân thể. Bên cạnh đó chỉ ăn mít sấy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, không chứa hóa chất bảo quản, không bị nhiễm chì, nhiễm độc tố… Ngoài ra chúng ta cũng nên kết hợp thêm với một số loại trái cây, rau củ quả tự nhiên để chăm chút và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe mỗi ngày.
    mặc dầu mít mang lại rất nhiều giá trị tuyệt vời cho sức khỏe, nhưng nếu bạn đang mắc phải một trong các bệnh sau đây thì tuyệt đối không được ăn mít sấy, đó là: bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường, bệnh suy thận, bệnh suy nhược thân thể, bệnh mãn tính… Đặc biệt nếu quá yêu thích muốn và muốn ăn để kích thích vị giác chỉ nên ăn mít sấy khô với số lượng ít để bảo đảm không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

    Mít sấy FARM STORE chọn lựa an toàn cho sức khỏe gia đình bạn

    bây giờ mít sấy được bày bán tại rất nhiều cửa hàng trên thị trường nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn hấp dẫn dành cho quý khách hàng khi cần chọn mua mít sấy, tuy nhiên không phải đều có chất lượng đảm bảo. Do đó nếu quý khách muốn thưởng thức mít sấy tươi ngon nguyên chất, giàu dinh dưỡng, không chứa hóa chất bảo quản và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe thì mít sấy FARM STORE chính là sự tuyển lựa tốt nhất hiện. Bởi lẽ, ;chúng tôi luôn cam kết tuyển chọn và sử dụng nông sản Việt Nam 100%, sơ chế, sấy khô, tiệt trùng, đóng gói theo quy trình công nghệ hiện đại đảm bảo chất lượng đồng đều cho từng sản phẩm trước khi đến tay khách hàng.

    Mít sấy khô là 1 đặc sản của đà lạt được rất nhiều người ưa thích ăn như làm quà.
     
  2. hoangkelvin002

    hoangkelvin002 New Member

    Cây điều cho ta một loại hạt ăn không những ngon mà còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng và công dụng của loại hạt này nhé:

    [​IMG]

    Giúp giảm cholesterol xấu:

    Nhiều người hỏi: Hạt điều rang muối có béo không? Trong hạt này rất giàu chất béo. Đây có thể là một trong những lý do khiến mọi người không dám ăn nhiều vì sợ không tốt.

    Theo bà Neha Chandna – một chuyên gia về dinh dưỡng người Ấn Độ chia sẻ rằng điều có chất béo tốt như axit béo omega và chất béo không bão hòa như axit oleic, rất tốt cho sức khỏe. Nó cũng góp phần giúp giảm cholesterol xấu (các chất LDL – một loại lipoprotein mang Cholesterol trong máu) trong cơ thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim.

    “Cơ thể người cần nhiều loại dưỡng chất từ các nhóm thực phẩm khác nhau, bao gồm cả chất béo. Để bổ sung nguồn chất béo tốt, bạn nên ăn điều thay các loại thực phẩm chứa chất béo có hại”, bà Neha cũng chia sẻ thêm.

    Tốt cho tim mạch:

    Ngoài việc làm giảm nguy cơ đau tim, cũng có nghiên cứu cho thấy những người ăn hạt này trên 4 lần 1 tuần có nguy cơ mắc bệnh mạch vành là thấp hơn 37% so với những người không ăn.

    Hạt điều cũng là nguồn cung cấp magie tốt, đây là chất đóng vai trò quan trọng trong hơn 300 phản ứng enzym trong cơ thể, bao gồm chuyển hóa thực ăn và tổng hợp các acid béo và protein. Ngoài ra thì Magiê cũng tham gia vào quá trình thư giãn cơ, dẫn truyền và hoạt động của thần kinh cơ.

    Nếu thiếu magiê, trường hợp này thường gặp ở người cao tuổi, liên quan đến kháng insulin, hội chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch vành và bệnh loãng xương.

    Đã có những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng hấp thu nhiều canxi khi không đủ magie có thể làm tăng nguy cơ bị vôi hóa động mạch và bệnh tim mạch, cũng như sỏi thận.

    Giúp điều chỉnh huyết áp và cải thiện sức mạnh:

    Trong thành phần của điều có chứa một lượng natri thấp, nhưng điều rang muối thì chứa nhiều natri có trong muối. Nhân điều cũng chứa kali, góp phần điều chỉnh huyết áp.

    Bạn cũng nên biết, đây là loại hạt rất giàu protein. Khoảng 100mg hạt cung cấp 36% lượng protein cần thiết hàng ngày cho bạn. Protein là vật chất xây dựng của các tế bào, rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển chung của cơ thể. Loại hạt này đặc biệt là một lựa chọn tốt cho những người ăn chay.

    Điều cũng rất giàu khoáng chất như magiê (Magnesium) giúp cho quá trình hấp thu canxi của cơ thể tốt hơn. Và nó cũng tốt cho xương, cơ bắp cũng như các dây thần kinh. Chỉ cần ăn một ít cũng đủ cung cấp cho bạn khoảng 80 mg magie, chiếm 20% RDA (Recommended Dietary Allowance – Lượng các chất dinh dưỡng cần để đáp ứng nhu cầu cho một người bình thường/ngày ) của bạn.

    Giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường:

    Cùng với các axit anacardic, trong điều cũng cung cấp các loại chất chống oxy hóa như selen và vitamin E trong đó ngăn chặn quá trình oxy hóa các gốc tự do có thể gây ung thư.

    Trong một nghiên cứu của Larson SC (một công ty về sức khỏe) và các cộng sự cho thấy rằng việc tăng lượng magie trong cơ thể có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường ở người. Nhân điều rất giàu magiê vì vậy nó có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn.

    Tăng cường sức khỏe của xương:

    Hạt điều bình phước là một trong số ít những loại hạt có nguồn thực phẩm chứa nhiều đồng. Thiếu đồng nghiêm trọng có liên quan đến mật độ khoáng xương thấp và tăng nguy cơ loãng xương. Tuy nhiên cần nghiên cứu thêm về tác động của tình trạng thiếu đồng ở mức giới hạn và lợi ích của việc bổ sung đồng để phòng ngừa và điều trị loãng xương.

    [​IMG]
     

XEM NHIỀU

Share This Page