Nhắc đến mít sấy Đà Lạt thì chắc chắn đây là món ăn yêu thích của rất nhiều người, từ trẻ mỏ , thanh niên đến người già,… Mít sấy giòn có mùi thơm phức, ăn có vị ngọt thanh rất bắt khứu giác và vị giác. Mít tươi thì có rất nhiều loại khác nhau: mít ướt, mít tố nga, mít thái, mít nghệ, ….. Và điều hiển nhiên là mít cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Các thành phần dưỡng chất trong quả mít bao gồm: [*]Protein[*]Glucid [*]Caroten[*]Canxi [*]Sắt[*]Phốt pho [*]Kali[*]Mangan [*]Lipid[*]Fructose [*]Sucrose[*]Isoflavones [*]Saponins[*]Lignans [*]Các vitamin A, B2, C… Công dụng của mít Nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rất nhiều tác dụng của mít với sức khỏe con người. Cụ thể như sau: – Phòng ngừa thiếu máu – Ổn định nhịp tim và huyết áp, giảm cholesterol trong máu – Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào – buồng ung thư – Giúp xương khớp chắc khỏe – Giảm đường huyết trong máu – Kích thích tuyến sữa – tương trợ điều trị và ngăn ngừa viêm bao tử – Ngăn ngừa nám, tàn hương, chống lão hóa da – Cải thiện hệ miễn nhiễm, Phòng ngừa nhiễm trùng, cảm lạnh – Ngăn ngừa bệnh tim – Nâng cao chức năng hoạt động của tuyến giáp – Giúp mắt sáng hơn nhờ ăn mít – Công dụng của mít với hệ tiêu hóa Do có nhiều công dụng với sức khỏe con người mà mít tươi thì chỉ để được thời gian ngắn và không thuận lợi trong việc ăn khi đi những nơi đông người hoặc văn phòng làm việc. Nhờ vậy mà người dân đã duy nghĩ ra việc sấy khô để bảo quản mít được lâu và có thể mang đi dùng bất cứ nơi đâu. Mít sấy giòn đặc biệt vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng bên trong và có thể mang đi bất cứ nơi nào. Mít sấy giòn được đóng trong túi zip thuận lợi và phụ hợp cho nhiều đối tượng: [*]trẻ em[*]Người già [*]Nội trợ[*]viên chức văn phòng [*]Học sinh sinh viên[*]Càng thuận tiện khi đem đi du lịch hay làm quà cho người thân