ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
BỘ DA ĐẸP TÓC ĐEN, DƯỠNG SÁNG DA MẶT WONMOM
Bộ da đẹp tóc đen, dưỡng sáng da mặt, kích thích mọc tóc suôn mượt Wonmom là bộ sản phẩm bao gồm 2 sản phẩm...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

Dieu tri nhiem HIV nhung khai niem co ban

Discussion in 'Sức khoẻ' started by healthyungthu, Apr 25, 2024.

 1. healthyungthu

  healthyungthu Member

  1. Điều trị nhiễm HIV là gì?
  Điều trị nhiễm HIV được gọi là điều trị bằng thuốc kháng vi-rút (ART). ART là sự kết hợp của các loại thuốc chống HIV (được gọi là phác đồ điều trị ) phải được sử dụng hàng ngày.
  ART được khuyến khích cho tất cả những người nhiễm HIV. ART không chữa khỏi HIV, nhưng thuốc điều trị HIV giúp người nhiễm HIV sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. ART cũng làm giảm nguy cơ lây truyền HIV.
  [​IMG]
  2. Thuốc điều trị HIV hoạt động như thế nào?
  HIV tấn công và phá hủy các tế bào CD4 của hệ thống miễn dịch chống lại nhiễm trùng. Việc mất tế bào CD4 khiến cơ thể khó chống lại nhiễm trùng và một số loại ung thư liên quan đến HIV.
  Thuốc điều trị HIV ngăn chặn vi rút sinh sản (sao chép), làm giảm nồng độ HIV trong cơ thể (gọi là tải lượng vi rút ). Bằng cách giảm nồng độ HIV trong cơ thể, hệ thống miễn dịch có cơ hội phục hồi và sản xuất nhiều tế bào lympho CD4 hơn. Ngay cả khi vẫn còn một ít HIV trong cơ thể, hệ thống miễn dịch vẫn đủ mạnh để chống lại nhiễm trùng và một số loại ung thư liên quan đến HIV.
  Bằng cách giảm mức độ HIV trong cơ thể, thuốc chống HIV cũng làm giảm nguy cơ lây truyền HIV. Mục tiêu chính của điều trị HIV là giảm tải lượng virus xuống mức không thể phát hiện được. Tải lượng vi-rút không thể phát hiện được có nghĩa là mức độ HIV trong máu quá thấp để có thể phát hiện được bằng xét nghiệm tải lượng vi-rút. Những người nhiễm HIV duy trì tải lượng virus ở mức không thể phát hiện sẽ không có nguy cơ lây truyền HIV sang bạn tình âm tính với HIV qua quan hệ tình dục.
  3. Khi nào là lúc bắt đầu dùng thuốc điều trị HIV?
  Người nhiễm HIV nên bắt đầu dùng thuốc chống HIV càng sớm càng tốt. Điều đặc biệt quan trọng là những người mắc các bệnh đặc trưng của bệnh AIDS hoặc đang ở giai đoạn đầu của nhiễm HIV ngay lập tức bắt đầu dùng thuốc để chống lại chúng. (Giai đoạn đầu của nhiễm HIV là khoảng thời gian tối đa 6 tháng sau khi nhiễm HIV.)
  Phụ nữ nhiễm HIV có thai và không dùng thuốc chống HIV nên bắt đầu dùng thuốc càng sớm càng tốt.
  4. Những loại thuốc điều trị HIV nào được bao gồm trong phác đồ điều trị HIV?
  Có nhiều loại thuốc chống HIV có sẵn cho phác đồ điều trị HIV. Thuốc điều trị HIV được nhóm thành bảy nhóm thuốc dựa trên cách chúng chống lại nhiễm HIV.
  Việc lựa chọn phác đồ điều trị HIV tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của mỗi người. Khi lựa chọn chế độ điều trị như vậy, những người có HIV dương tính và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ sẽ cân nhắc nhiều yếu tố, bao gồm các tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc điều trị HIV và các tương tác thuốc có thể xảy ra của chúng .
  5. Mọi người nên biết gì về điều trị bằng thuốc điều trị HIV?
  Điều trị bằng thuốc điều trị HIV giúp người nhiễm HIV khỏe mạnh và ngăn ngừa sự lây truyền của virus. Dùng thuốc hàng ngày và đúng theo quy định (gọi là tuân thủ ) cũng làm giảm nguy cơ kháng thuốc .
  Tuy nhiên, đôi khi thuốc điều trị HIV có thể gây ra tác dụng phụ. Hầu hết các tác động này đều có thể kiểm soát được, nhưng một số có thể nghiêm trọng. Nhìn chung, lợi ích của các loại thuốc thuộc nhóm đó vượt xa nguy cơ tác dụng phụ. Ngoài ra, các loại thuốc được sản xuất gần đây gây ra ít tác dụng phụ hơn so với những loại thuốc được sử dụng trước đây. Khi việc điều trị nhiễm HIV tiếp tục được cải thiện, mọi người sẽ ít gặp tác dụng phụ do các loại thuốc này gây ra.
  Thuốc chống HIV có thể tương tác với các loại thuốc khác được sử dụng trong chế độ điều trị HIV hoặc với các loại thuốc khác mà một người dùng. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xem xét cẩn thận các tương tác thuốc tiềm ẩn trước khi đề xuất phác đồ điều trị HIV.
  Đọc thêm: https://healthyungthu.com/san-pham/thuoc-avonza-dieu-tri-nhiem-hiv/
   

XEM NHIỀU

Share This Page