Tổ yến đông trùng hạ thảo là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Sự kết hợp giữa tổ yến và đông trùng hạ thảo không chỉ tạo nên hương vị hòa quyện đậm đà, thơm ngon, mà đây còn là một món vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể. Cùng Sâm Yến Linh Chi tìm hiểu cách chế biến món tổ yến đông trùng hạ thảo nhé! Chè yến sào đông trùng hạ thảo Tổ yến là tổ của loài chim yến, một loài chim nhỏ sống trong các hang sâu hoặc vách đá ven biển. Yến sào là một thực phẩm thượng hạng được sánh ngang với bào ngư, vi cá mập về hàm lượng chất dinh dưỡng. Khoa học đã phân tích và chứng minh, trong tổ yến có chứa các protein, khoáng chất và các acid amin cần thiết duy trì, cải thiện và nâng cao sức khỏe con người. Tổ yến có khả năng bồi bổ, nâng cao thể trạng nên rất phù hợp với những đối tượng có nguy cơ suy giảm sức khỏe như ngươi già, người bệnh; những người có nhu cầu tang cường sức khỏe như trẻ đang trong thời khi phát triển, phụ nữ mang thai, đàn ông muốn tăng cường sức khỏe… Nguyên liệu chế biến món ăn Yến Sào tinh chế: 5gr Đông trùng hạ thảo: 1 – 2 con. Đường phèn. Cách chế biến món ăn: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Làm sạch tổ yến, sau đó cho khoảng 150ml nước vào thố sứ có tặng kèm, ngâm yến trong vòng 20 – 30 phút cho yến mềm đều. Đông trùng hạ thảo rửa sạch, để nguyên con. Bước 2: Chưng cách thủy tổ yến Hấp cách thủy đông trùng hạ thảo trong vòng 10-15 phút, sau đó cho thêm yến sào đã ngâm nước cùng với đường phèn (có thể cho lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt). Bước 3: Thưởng thức Tiếp tục chưng cách thủy yến sào, đông trùng hạ thảo, đường phèn khoảng 20-25 phút rồi tắt bếp. Công thức chưng tổ yến với đường phèn hiệu quả nhất có tác dụng giải nhiệt thanh lọc cơ thể, hỗ trợ gan, thận đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Chè tổ yến sào đông trùng hạ thảo dùng cho đối tượng nào ? Chè yến đông trùng hạ thảo vừa mang mùi vị thơm ngon đặc biệt, vừa có giá trị dinh dưỡng cao, rất phù hợp đối với phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh, nam giới và người lớn tuổi. Tuy nhiên, đối với phụ nữ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi không nên dùng các món ăn có chứa đông trùng dạ thảo. Thay vào đó, có thể thưởng thức các món ngon từ yến sào, bổ dưỡng như: yến sào chưng trứng sữa, tổ yến sào hầm canh giò lợn, chè yến ngũ quả,…