Chọn máy khử độc rau quả an toàn cho gia đình Máy ozone khử độc thực phẩm phải có công suất đúng chuẩn, cho ra ôxy sạch, khô và loại bỏ được khí độc NO2. ứng phó với thực phẩm bẩn, nhiều bà nội trợ loay hoay tìm cách rửa sạch rau củ quả nhằm kiểm soát an ninh sức khỏe gia đình. Mua máy khử trùng hoa quả ở đâu ? Một trong những biện pháp được tin dùng là máy sục khí ozone khử độc. Đây là loại khí không màu, có khả năng ôxy hóa cực mạnh các chất hữu cơ. Khí ozone được sử dụng như một chất sát trùng, xoá sổ vi khuẩn, khử nấm và làm sạch những hóa chất độc hại bám trên bề mặt thực phẩm. Theo Thạc sĩ, bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Thị Đan Thanh, kỹ thuật ozone được ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm hơn một thế kỷ nay. Năm 2001, Cục điều hành Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép dùng ozone như một chất kháng khuẩn để xử lý, lưu trữ và chế biến thực phẩm dưới dạng phun sương hoặc nước. Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng ưng ý việc sử dụng ozone làm sạch những loại giết thịt, gia cầm, sản phẩm tươi sống, thực phẩm mới qua chế biến hoặc trước khi đóng gói. Phổ quát bà nội trợ lo ngại sục khí ozone khử độc sẽ khử luôn dưỡng chất. Thầy thuốc Thanh cho biết, phương pháp ozone cần thực hiện đúng kỹ thuật, điều chỉnh đúng thời kì và nồng độ tiếp xúc với thực phẩm. Hiện chưa ghi nhận biến đổi lớn về chất lượng thực phẩm sau khi qua xử lý ozone. Ngay cả khi tiếp xúc với nồng độ cao và thời kì kéo dài, cũng chỉ biến đổi chủ yếu về màu sắc và mùi vị hơn là chất lượng thức ăn. Để chọn được máy khử độc rau quả an toàn cho sức khỏe, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, người dùng nên lưu ý những mục tiêu dưới đây. Xem thêm: quạt mini xiaomi Công suất hoạt động Công suất hoạt động quyết định hoàn hảo làm việc của máy. Người mua cần chọn trang bị thích hợp với nhu cầu dùng, song song xem thông số công nghệ để biết được lượng ozone tạo ra là bao lăm. Hàm lượng ozone tạo ra dưới 1.000mg/h, hàm lượng ozone lẫn trong không khí dưới 0,2mg/m3 (0,1ppm) được coi là an toàn cho sức khỏe con người. Giả dụ gia đình có 4-6 thành viên, nên chọn máy công suất 400-600 mg/h. Những loại máy có công suất cao hơn thường được sử dụng trong công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể. Kiểm định chất lượng Để đáp ứng khí ozone, máy khử độc thực phẩm sẽ lấy nguồn ôxy sạch trong khoảng môi trường quanh đó, sau đó phân tách và kết hợp các nguyên tử ôxy đơn để cấu tạo phân tử ozone dưới tác động của tia UV nhân tạo. Trong giai đoạn làm việc, khí độc ôxít nitơ (NO2) cũng được tạo ra, hòa tan vào nước tạo thành acid nitoric gây hại cho sức khỏe ví như xúc tiếp lâu ngày. Các dòng máy kém chất lượng, không có bộ phận lọc khí và khử ẩm sẽ sinh ra đa dạng ôxít nitơ trong giai đoạn sử dụng. Vì vậy, các bạn cần chọn máy ozone được Cục đo lường kiểm định hàm lượng ôxít nitơ và acid nitoric sinh ra không vượt ngưỡng cho phép. Thí dụ như máy tạo khí ozone làm sạch đa năng S01 do Viện Điện tử - Viện kỹ thuật kỹ thuật Quân sự nghiên cứu và sản xuất. Thiết bị này được Viện kỹ thuật vật liệu kiểm nghiệm chất lượng và chứng thực loại bỏ được khí ôxít nitơ, an toàn với sức khỏe các bạn. Xem thêm: bình nước giữ nhiệt xiaomi Nhãn hiệu xuất xứ Thị phần hiện bày bán phổ biến thương hiệu máy khử độc thực phẩm cộng giá tiền khác nhau. Thiết bị xuất xứ Trung Quốc có giá vài trăm ngàn đến một triệu đồng đồng, mẫu mã đẹp, nhưng tuổi thọ không ổn định. Thiết bị của Đức, Pháp, Nhật thường cao, trên 10 triệu đồng. Máy cung cấp trong nước giá trong khoảng 800.000 đồng tới 3 triệu đồng, sản phẩm sáng tỏ về nguồn gốc nguồn gốc, có giấy kiểm định chất lượng của các cơ quan chức năng. Chế độ bảo hành Ngoài việc chọn sắm nhãn hiệu uy tín, quý khách nên lưu ý tới chế độ bảo hành, bảo dưỡng, đổi trả sản phẩm khi có lỗi của nhà sản xuất… nhằm bảo đảm máy được dùng bền lâu. Thường ngày, máy khử độc thực phẩm có thời gian bảo hành trên một năm. Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/