Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tối ưu nhất mà không hẳn ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là giỏi nhất? Cùng Kochi làm rõ mọi thông báo dưới đây! Trước khi đào bới cách sử dụng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một số điểm như sau: 1.1. Hà thủ ô đỏ điều trị gì? Hà thủ ô đỏ đã được dân gian biết đến & sử dụng lâu năm đời với nhiều công dụng nổi bật đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng: “Muốn cho xanh tóc, đỏ da Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô" Câu thơ bên trên đã nói lên 2 tác dụng nổi trội của hà thủ ô đó là làm công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” có nghĩa là nói tới công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi. Còn mặt khác, hà thủ ô đỏ còn tìm đến với những tác dụng tốt nhất khác như sau: • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng số lượng hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh biếc. • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm không thoải mái căng thẳng, an thần, nâng cao giấc ngủ. • Bảo đảm các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan. • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cao chứng trạng trăng huyết áp. • Xuất sắc cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé ăn ngon, tiêu hóa xuất sắc. • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa xuất sắc. • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch. 1.2. Cách chọn lọc & sản xuất hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất Để hà thủ ô đỏ có công dụng đạt công dụng tối đa thì phải lựa chọn củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức chất lượng như sau: • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên, nổi trội là 1kg trở lên trên. • Củ được trồng mãn tính từ 3-5 năm là tốt hoặc mà thậm chí lên đến mức 10 năm. • Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc. Về chế biến hà thủ ô đỏ chế sản xuất chuẩn chỉnh như sau: sau thời điểm thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tối ưu hoặc sử dụng bột gạo nếu số lượng rất nhiều, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, chu trình này diễn ra không ngừng trong không ít giờ. sau đó sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết & hà thủ ô đã khô rắn. Cách sử dụng hà thủ ô: chế tao hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh Về chất lượng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có màu đỏ, thơm & uống không thấy các độc tính như táo bón, ỉa chảy. Sau khi đã chế chấm dứt hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn xác như sau: 1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng Dạng miếng: Dạng phổ cập đc dùng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách dùng không cầu kỳ là ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống & hãm lại 3 - 4 lần. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng mặt khác ta thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ & đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ bã. đấy là cách dùng hà thủ ô chữa triệu chứng rụng tóc, bạc tóc được nhiều người sử dụng nhất. 1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ dại. tuy nhiên tác dụng & công dụng vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm đc từ 2 - 3 lần. 1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước khi sử dụng; ngày uống khoảng 25 - 50 ml. 1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột cho trộn đều với mật ong, tán member đem bảo vệ vào tủ lạnh. Liều dùng: trẻ em ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ. Lưu ý: bảo vệ thật kỹ, chỉ định khi đã bị mốc.