Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả cao nhất mà không phải người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là tốt nhất? Cùng Kochi nắm rõ mọi thông báo bên dưới đây! Trước khi đào bới cách dùng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một vài điểm như sau: 1.1. Hà thủ ô đỏ khám chữa gì? Hà thủ ô đỏ đã được bình dân biết đến & sử dụng lâu năm đời với rất nhiều tác dụng nổi trội được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng: “Muốn cho xanh tóc, đỏ da Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô" Câu thơ trên đã nói lên 2 công dụng nổi trội của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, và “đỏ da” Có nghĩa là nói đến tác dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi. Mặt khác, hà thủ ô đỏ còn biết đến với các công dụng nổi bật khác như sau: • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh xao. • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm không thoải mái căng thẳng, an thần, nâng cao giấc ngủ. • Dảm bảo an toàn các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan. • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp triệu chứng trăng huyết áp. • Tốt cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé ăn ngon, tiêu hóa giỏi. • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa giỏi. • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch máu. 1.2. Cách chọn lựa & sản xuất hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất Để hà thủ ô đỏ có chức năng đạt hiệu quả tối đa thì phải chọn lọc củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn chất lượng như sau: • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên, tốt nhất là 1kg trở lên trên. • Củ được trồng khó chữa từ 3-5 năm là giỏi hoặc có thể lên tới 10 năm. • Vỏ củ tránh bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc. Về chế tao hà thủ ô đỏ chế bào chế chuẩn chỉnh như sau: sau khoản thời gian thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tối ưu hoặc sử dụng bột gạo nếu số lượng vô số, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, chu trình này ra mắt liên tù tì trong nhiều giờ. kế tiếp sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết & hà thủ ô đã khô rắn. Cách dùng hà thủ ô: chế biến hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh Về quality hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có red color, thơm và uống không thấy các độc tính như hay đi ngoài, ỉa chảy. Sau khi đã chế kết thúc hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau: 1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng Dạng miếng: Dạng phổ cập đc dùng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách sử dụng rất đơn giản là ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng còn mặt khác ta mà thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ & đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ buồn chán. đấy là cách dùng hà thủ ô chữa triệu chứng rụng tóc, bạc tóc được nhiều người sử dụng nhất. 1.4. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ. tuy nhiên công dụng & kết quả vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần. 1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước khi sử dụng; ngày dùng khoảng 25 - 50 ml. 1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn đều với mật ong, tán member đem bảo vệ vào tủ lạnh. Liều dùng: con nít ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ. Lưu ý: bảo vệ thật cẩn thận, chống chỉ định lúc đã bị mốc.