ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
BỘ DA ĐẸP TÓC ĐEN, DƯỠNG SÁNG DA MẶT WONMOM
Bộ da đẹp tóc đen, dưỡng sáng da mặt, kích thích mọc tóc suôn mượt Wonmom là bộ sản phẩm bao gồm 2 sản phẩm...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

Bitcoin được gọi là 'tiền bẩn'

Discussion in 'Mua Bán Sim Vietnamobile' started by nguyenhoai12, Jun 21, 2021.

 1. nguyenhoai12

  nguyenhoai12 Member

  Việc khai thác Bitcoin đang tiêu thụ lượng điện tương đương một quốc gia ở châu Âu và thải ra lượng carbon lớn nên rộng rãi người gọi đây là "tiền số bẩn".

  Bên hồ Seneca ở ngoại ô New York, một công ty cá nhân đã sắm lại một nhà máy điện than ngừng hoạt động và chuyển sang sử dụng khí đốt tự dưng. Sau đó, nơi này "sáng đèn" theo cách đơn vị miêu tả là "nhà máy điện - hẩu lốn khai thác tiền điện tử".

  Greenidge Generation Holdings, đơn vị đứng sau nhà máy, ý định ra mắt công chúng vào cuối năm nay với Hi vọng trở nên "công ty khai thác Bitcoin độc nhất vô nhị được niêm yết công khai tại Mỹ với nguồn điện của riêng mình". Trong tài liệu thuyết trình với nhà đầu tư, công ty cho biết hệ thống khí đốt của họ có thể khai thác một Bitcoin với giá 3.000 đô la Mỹ. Dù giá đồng bạc này có giảm tới 40.000 đô la Mỹ, họ vẫn đem lại khoản lời khổng lồ. Họ cũng đang tậu cách tậu thêm những nhà máy điện và mở rộng quy mô hoạt động.

  xem thêm : pivot point là gì

  Trái với bức tranh lợi nhuận mà Greenidge Generation vẽ ra, những nhà hoạt động môi trường đang lo ngại về lượng khí carbon sẽ bị thải ra môi trường trong khoảng hoạt động khai thác tiền điện tử ở đây. Tuy nhiên, ngôn ngữ của những nhà hoạt động chưa thật sự tác động to tới thị phần tiền điện tử, cho đến lúc Elon Musk thông tin Tesla sẽ không chấp thuận thanh toán bằng Bitcoin do lo ngại những vấn đề về môi trường."Trên phổ quát bình diện, tiền điện tử là ý tưởng hay và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa. Nhưng điều này chẳng thể đi kèm với cái giá quá đắt đối với môi trường", Musk đề cập. Tuyên bố này đã tạo ra một làn sóng tranh cãi to trong cùng đồng thợ đào và các nhà đầu tư tiền điện tử.

  [​IMG]

  Với các nhà nghiên cứu, Musk chỉ thuần tuý là nói ra sự thật. Giáo sư Brian Lucey tại Đại học Trinity College Dublin cho biết: "Chỉ riêng việc đào Bitcoin đã tiêu thụ số điện tương đương một đất nước châu Âu có quy mô làng nhàng. Đó là việc kinh doanh rếch rác. Bitcoin là một loại tiền số bẩn thỉu", Financial Times dẫn lời giáo sư Lucey.

  đọc thêm : take profit

  không chỉ Trung Quốc, các cơ quan kinh tế châu Âu cũng khởi đầu chú ý tới vấn đề này. Nhà băng Trung ương châu Âu đã bộc lộ "lượng khí thải carbon cắt cổ" trong khoảng hoạt động khai thác tiền điện tử là "báo động đáng lo ngại". Ngân hàng trung ương của Italy cho biết, vào năm 2019, việc trả tiền bằng đồng Euro, Tips có lượng khí thải carbon nhỏ hơn 40.000 lần so với Bitcoin. Tính toán mới nhất từ chỉ số Tiêu thụ điện Bitcoin của Đại học Cambridge trong năm 2020 cho thấy hoạt động khai thác Bitcoin tiêu thụ 133,68 terawatt điện mỗi năm, tương đương mức tiêu thụ điện của Thuỵ Điển (131,8 TWh), Malaysia (147,21 TWh).

  tuy nhiên, đây đơn thuần là phép tính đơn thuần. Trong trường hợp Bitcoin tăng giá, lôi kéo phổ quát thợ đào hơn, thuật toán khó hơn, mức tiêu thụ điện năng và khí thải carbon sẽ cao hơn rộng rãi.

  Khoảng 65% hoạt động khai thác tiền điện tử tới trong khoảng Trung Quốc, nơi than đá chiếm khoảng 60% lượng nhiên liệu truyền thống. Tuy nhiên, phổ quát nghiên cứu mới cho thấy thợ mỏ Trung Quốc đang chuyển qua sử dụng thuỷ điện để khai thác Bitcoin, thay vì than đá hoặc dầu lửa. Việc sử dụng năng lượng tái tạo có thể giúp hạn chế khí thải ra môi trường, nhưng lại đe doạ nguồn điện chung của người dân.

  Về lý thuyết, có thể có một phiên bản Bitcoin xanh hơn. Mã của Bitcoin có thể chuyển sang công thức đồng thuận ít tiêu tốn năng lượng hơn, theo ấy, một phần mới của sổ cái Blockchain làm cơ sở cho tiền điện tử sẽ tuân theo các quy tắc không giống nhau. Tuy vậy, cộng đồng khai thác Bitcoin Nhận định ý tưởng này gần như chơi khả thi vì thợ đào sẽ phải chuyển hướng khai thác sang một nền móng mới.

  đọc thêm : stop loss là gì

  1 số ý tưởng khác quan niệm rằng có thể dán nhãn từng Bitcoin là sạch hay bẩn tùy thuộc vào năng lượng được dùng để khai thác chúng. Tấn sĩ Larisa Yarovaya, giảng viên tại Đại học Southampton, cho biết "Bitcoin có thể là phiên bản kém hiệu quả Ban đầu của một kỹ thuật đột phá. Nó nên dừng lại vì ích lợi chung của hành tinh và cần được thay thế bởi một mô hình mới, ít tiêu tốn nhiên liệu hơn".

  liên hợp Quốc cũng đang mua cách ngăn chặn thời kỳ biến đổi khí hậu do ảnh hưởng của tiền điện tử bằng cách tương trợ sáng kiến "Hiệp ước khí hậu tiền điện tử" do Viện Rocky Mountain dẫn đầu. Sáng kiến này không làm chậm sự đổi mới trong ngành nguồn vốn số mà để đảm bảo các Dự án blockchain trong khoảng thời gian dài tiêu thụ ít điện năng hơn.

  tham khảo thêm : cách kiếm tiền trên internet
   

XEM NHIỀU

Share This Page