· Khu vực bếp thông thoángĐiều này rất quan trọng khi thiết kế thiết bị bếp nhà hàng. Làm việc trong không gian nào thì cũng cần không gian thông thoáng để người đầu bếp không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất lao động.Nhà bếp cần có hệ thống thông gió, hút khói, khử mùi hiệu quả. Hệ thống này cần thiết kế, thi công an toàn và chất lượng nhất. Thiết kế bếp làm sao cho dễ dàng bảo trì, thay mới mà không ảnh hưởng đến công việc, kết cấu chung.· Khu vực nấu nướng, chế biếnĐây là khu vực quan trọng nhất, bao gồm nhiều thiết bị bếp nhà hàng công nghiệp như bếp Á công nghiệp, bếp Âu công nghiệp, bếp chiên, bếp điện tử công nghiệp….Khu vực nấu nướng, chế biếnKhu vực nấu nướng, chế biếnKhông gian làm sao cho đầu bếp có đủ để thực hiện các động tác của mình mà không gặp khó khăn. Thiết bị bếp công nghiệp phát huy hết tác dụng của nó.· Khu vực bảo quản, vệ sinhThiết kế bếp nhà hàng không thể thiếu không gian cho khu vực bảo quản thực phẩm, vệ sinh sau khi chế biến và khu vực phục vụ thực khách.Ngoài những tiêu chí cho từng khu vực riêng thì tư vấn thiết kế thiết bị bếp nhà hàng khách sạn inox cần đảm bảo về hiệu quả năng lượng sử dụng. Làm sao để tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng tiêu chuẩn như thiết bị lạnh, thiết bị nấu cách xa nhau để giảm việc thất thoát nhiệt. Thiết bị bếp nhà hàng – Bếp xào: Thích hợp để chế biến các món xào trong quán ăn, nhà hàng,khách sạn. Mặt bếp được cấp vòi nước và chỗ thoát nước để vệ sinh thuận tiện. Bếp được tích hợp quạt thổi để điều chỉnh độ gió phù hợp với các món xào khác nhau.– Bếp chiên công nghiệp: Sử dụng các món chiên ngập dầu như đùi gà, cánh gà, gà nguyên con, khoai tây chiên… Việc chiên rán trong bếp chuyên dụng ngập dầu làm món ăn giòn, ngon và tiết kiệm nguyên liệu hơn.Như vậy, bếp Á công nghiệp và bếp u công nghiệp có sự phân loại rất rõ ràng. Bạn nên xác định mục đích sử dụng của mình để lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp inox phù hợp.Phân loại khác nhau, nhưng điểm giống là chúng có thiết kế công nghiệp đa dạng và kích thước phong phú. Các bếp đều có bàn sơ chế, bàn chế biến, bàn bày thức ăn, tủ bảo quản thực phẩm…. Bếp công nghiệp inox Trong quá trình xử lý, nếu không được lọc ra, lớp cặn nổi lên là dầu mỡ đọng lại lâu ngày thành một lớp dày bao quanh các bề mặt khác. Nó phân hủy rất chậm, trong thời tiết lạnh gần như còn không phân hủy. Điều này có tác hại to lớn cho hệ thống xử lý và ảnh hưởng đến quá trình chế biến thức ăn.Bẫy mỡ inox ra đời có tác dụng ngăn chặn, loại bỏ lớp mỡ đó. Làm cho nước thải trở nên sạch và trong hơn, tiết kiệm hơn trong quá trình xử lý tiếp theo. Với nguyên liệu 100% là inox (thép không gỉ) nên thường được sử dụng rộng rãi trong căn hộ chung cư, nhà hàng, khách sạn, bếp xí nghiệp nhà máy hay các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt chung1.2 Nguyên lý hoạt độngNhững chiếc bể tách mỡ inox được làm từ vật liệu inox sáng bóng. Vật liệu này có độ bền cao, sáng bóng dễ dàng vệ sinh. Đồng thời có tuổi thọ lâu dài.Thiết kế hộp tách mỡ rất đơn giản. Nó thường hình hộp, bên trong gồm 3-4 ngăn có tác dụng để chia đường chảy nước thải thành nhiều đường khác nhau. Mỗi ngăn thực hiện một vai trò của mình như để lọc và giữ lại rác thải, mỡ thừa sẽ ở trong một cấp độ khác. Bể tách mỡ inox CÔNG TY TNHH SX – TM INOX TRƯỜNG THỊNH Địa chỉ: 159 Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức,TP HCM Xưởng SX: 240 Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức,TP HCM Điện thoại: 090 9075 114 – Zalo: 0975918070 Email: [email protected]