Không chỉ là gia vị quen thuộc thường được dùng trong các món ăn, me còn là món quà vặt mang lại nhiều tác dụng thần kỳ cho sức khỏe mà bạn không ngờ tới. Mất ngủ nguyên đêm vẫn tỉnh táo như thường nhờ ăn những thực phẩm này vào buổi sáng Muốn da trắng hồng, trẻ đẹp như gái đôi mươi, chị em hãy liền ăn những thực phẩm này Chắc hẳn, me chua luôn là món ăn vặt thân thuộc gắn với tuổi thơ của nhiều người. Nó cũng là thứ gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết đến những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe. Những dưỡng chất đặc biệt có trong loại quả này có tác dụng giải nhiệt, ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ giảm cân, phòng bệnh cao áp huyết… Bên cạnh đó, ăn me còn là một cách để bù nước, điện giải, cung cấp vitamin và khoáng chất thiếu hụt cho cơ thể. Dưới đây là những tác dụng thần kỳ của me chua mà bạn không thể bỏ qua: Ăn me chua có tác dụng gì? Giúp tăng cường hệ miễn nhiễm Me chứa hàm lượng protein đặc biệt có tác dụng tương trợ sản xuất kháng thể để chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh khi chúng thâm nhập vào thân. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin trong loại quả này còn giúp tăng cường khả năng miễn nhiễm một cách tự nhiên. Không ngờ ăn me chua lại có tác dụng thần kỳ như thế này, bạn chỉ ước biết sớm hơn. Ổn định áp huyết : Hàm lượng kali trong me cao gấp hai lần lượng kali trong chuối, giúp kiểm soát các tác động của natri trong cơ thể, tránh tình trạng lượng natri tăng cao làm cho áp huyết tăng. Chính nên chi, thẳng tính dùng me hoặc nước me sẽ giúp ổn định áp huyết cực hiệu quả. Ngăn ngừa thiếu máu : Me chứa rất nhiều sắt, bộc trực dùng loại gia vị này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Mẹ bầu có thể uống nước me để bổ sung hàm lượng chất sắt cho cơ thể. Giúp não bộ hoạt động tốt : Hàm lượng thiamin dồi dào trong me chính là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt trần nhất cho não bộ, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn. Là một loại vitaminB có vai trò quan trọng trong các hoạt động của dây thần kinh, thiamin chẳng thể thiếu đối với sự phát triển và hoạt động của não bộ. Nếu dưỡng chất này bị thiếu hụt, các màng bọc myelin của các dây thần kinh có thể bị thương tổn, gây ra cảm giác đau đớn và châm chích ở lòng bàn chân. Đây cũng chính là căn nguyên gây ra tình trạng tê ở bắp chuối, chuột rút, đau mỏi và kim châm ở lòng bàn chân Giúp xương chắc khỏe : Me là thực phẩm chứa hàm lượng lớn kali và magiê, thẳng băng ăn me sẽ giúp xương chắc khỏe, đồng thời mật độ xương cũng cao hơn. do vậy, việc bổ sung thực phẩm này vào menu hàng ngày chính là cách bảo vệ xương, ngăn ngừa loãng xương thiên nhiên và hiệu quả. Giúp ngăn ngừa táo bón : Me chua là loại quả chứa hàm lượng chất xơ cao nhất trong các loại trái cây, giúp điều hòa nhu động ruột, nhuận tràng thiên nhiên, nhờ đó ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Giảm cholesterol xấu : Me chứa khá nhiều niacin - một loại vitamin B có khả năng giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong thân thể. Thấy được nhiều công dụng cũng như tính tốt từ trái me, thì nhiều người đã chế ra nhiều món khác nhau từ me để bảo quản dùng dần trong đời sống hằng ngày, hãy theo chân FARMSTORE.VN thực hiện món me ngào đường ớt nhấm nháp ngày mưa nhé: 3 vật liệu và 3 bước siêu đơn giản bạn đã có ngay đĩa me ngào đường muối ớt cực kỳ quyến rũ rồi. nguyên liệu [*]Me chín[*]Muối ớt [*]Đường Cách làm Me ngào đường muối ớt luôn là món ăn vặt được các bạn gái yêu thích nhờ vị chua chua ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay hết sức thích thú. Không chỉ vậy, me còn là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe khi cung cấp nhiều vitamin và khoáng vật cấp thiết cho thân thể. Làm món này nên chọn me đậu phộng – một loại me trái nhỏ nhưng vị chua ngọt thơm lừng. Loại me này có thể được dùng để làm mứt mùa Tết, nấu canh chua cá, xóc muối ớt, trộn đường cát nhuyễn đều ngon.những trái me chua khô, to nhất và phần vỏ me không bị vỡ hay nát. Phần thịt me vi bóc lớp vỏ ra sẽ có màu hơi đen và khô. Nên mua me khô đã bóc vỏ và còn nguyên hạt, sẽ giúp bạn tằn tiện rất nhiều thời gian đó.Chọn khoảng 10-15 trái me, lột vỏ, bỏ múi cơm me vào thau, tách hạt me ra, rửa sạch hạt me, bỏ vào rổ cho ráo. Thau me đã lột, bỏ đường, muối ớt, đậy nắp xốc đều lên cho muối đường áo đều vị chua mặn ngọt vừa ăn. Vỏ me rửa sạch, bóp vụn, bỏ vô cái bao xốp cột chặt lại để 2 tiếng.Phần hạt me đã tách phơi khô dưới nắng to 6 tiếng. Phần quan trọng lưu ý: Bịch vỏ me sau khi rửa bóp vụn xong nhớ… đem bỏ thùng rác cho đàng hoàng cẩn thận để giữ môi trường thân thiện sạch đẹp xanh tươi.Phần hạt me sau khi phơi nắng chết vi trùng ta đem vào để dành mua bộ lô tô rủ bạn bè bà con qua chơi, mấy hột đó ta để dằn số rất thuận lợi, khi “kinh” cũng khá là dễ dàng mà lại không tốn kém. Me xóc muối ớt đường xong thì cho vào hũ để dành nhấm nháp dần nha, bao ngon, bao thấm vị. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm me ngào đường muối ớt ăn hòai không chán.